สายแฮงค์เอ้าท์ สายปาร์ตี้ต้องมา กับบาร์เปิดใหม่บนดาดฟ้าชั้น 5  “VELA Rooftop” บรรยากาศดีๆ ที่ชั้นบนสุดของตึก ทำให้ฟินจนไม่อยากกลับ ดื่มด่ำกับอาหารและเครื่องดื่มท่ามกลางแสงจันทร์ และดนตรีสดเพราะๆ ปีใหม่นี้ ใครยังไม่รู้จะไปไหน เราก็อยากแนะนำให้ลองมาเคาท์ดาวน์กับคนพิเศษที่นี่ รับรองโรแมนติกข้ามปีกันไปเลย

vela rooftop
vela rooftop
vela rooftop

“สปาเก็ตตี้เส้นดำปลาร้าทรงเครื่อง (ราคา 260 บาท)”

vela rooftop

“ขากบทอดเนยกระเทียมน้ำปลา (ราคา 250 บาท)”

vela rooftop

“ต้มแซ่บกระบังลมหมู (ราคา 220 บาท)”

เรื่องของเมนูอาหาร และรสชาติ รับรองได้เลยว่าถูกปากแน่นอน เพราะที่ร้าน ได้ “เชฟบัส Top Chef Thailand” มาช่วยคิดค้น และปรุงรสแต่ละจานด้วยตัวเอง อาหารที่ร้านจะเป็นสไตล์อีสานแบบฟิวชั่น 70% เลย มีความบ้านๆ แต่หน้าตาไม่บ้าน อาหารจานแรกที่เชฟบัสแนะนำ ชื่อเมนูว่า “สปาเก็ตตี้เส้นดำปลาร้าทรงเครื่อง (ราคา 260 บาท)” ที่ร้านจะใช้น้ำปลาร้าผสมกับไวน์ขาว รสชาติกลมกล่อม ไม่เค็มเกินไป ส่วนตัวปลาคือ จะใช้ปลานิลทำปลาร้า ตกแต่งจานด้วยผงผักชีลาว เพื่อเพิ่มความหอมๆ อีกเมนูที่แนะนำว่าถ้ามาต้องสั่ง คือ เมนู “ขากบทอดเนยกระเทียมน้ำปลา (ราคา 250 บาท)” อาหารไสต์ฝรั่งเศส เนื้อตัวขากบจะให้ความรู้สึกเหมือนกินน่องไก่ ในเมนูคือใช้น้ำมันผักชีเพิ่มความหอม รสชาติขากบจะออกเค็มๆ หวานนิดๆ เสิร์ฟกับเลม่อนเพื่อเพิ่มรสชาติเปรี้ยวๆ หรือจะเป็นเมนูต้มๆ อย่าง “ต้มแซ่บกระบังลมหมู (ราคา 220 บาท)” ที่ร้านเลือกใช้ส่วนที่เป็นกระบังลม มีความหนืด นำไปตุ๋นจนนุ่ม ไม่เหนียว ทานง่าย

vela rooftop

“เนื้อตาตากิ (ราคา 380 บาท)”

หรือจะเป็นเมนูทานเล่น หรือจะทานจริงก็ได้ สำหรับสายปาร์ตี้แฮงค์เอ้าท์ที่ชอบทานแบบแซ่บๆ แนะนำ “เนื้อตาตากิ (ราคา 380 บาท)” เนื้อย่างแบบแรร์ นุ่ม ละลายในปาก น้ำยำรสจัดจ้านผสมโชยุเล็กน้อย เป็นรสชาติสไตล์ญี่ปุ่น

vela rooftop

“VELA (ราคา 320 บาท)”

vela rooftop

“Bitter Watermelon (ราคา 320 บาท)”

vela rooftop

“Issan Drama (ราคา 320 บาท)”

มาที่เมนูเครื่องดื่มค็อกเทล ที่นี่มีเมนู Signature หลายอย่างให้เลือกลอง อย่างแก้วแรก “VELA (ราคา 320 บาท)” เมนู “Bitter Watermelon (ราคา 320 บาท)” และแก้วสุดท้าย “Issan Drama (ราคา 320 บาท)” 

vela rooftop

บรรยากาศดี ติดรถไฟฟ้า ใครยังเลือกร้านปาร์ตี้ปีใหม่ไม่ได้ เราแนะนำ อาจะเป็นอีกร้านนึงที่ทำให้คุณต้องติดใจ

 

Page: Vela Rooftop 

📍 ร้าน VELA Rooftop Bar ติด BTS สถานีสนามเป้า

📆 เปิด–ปิด : เปิดทุกวัน 18:00 – 01:30 น. (หยุดวันอาทิตย์)

☎ โทร. 092 425 4429

Author

Write A Comment

%d bloggers like this: