วันนี้ น้ำ กัญญ์กุลนัช หรือ น้ำ AF 11 จะพาชาวฮอปเปอร์ Hop ไปเที่ยวที่ Siam Serpentarium ถ้าอยากรู้ว่าที่นี่มีอะไรเด็ด ตามไปดูกันเล้ยยย!!!

 

Siam Serpentarium

มาๆๆ เปลี่ยนจากคาเฟ่ชิลล์ๆ มาลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ผ่านมุมมองชีวิตงูกันดูบ้าง เขาบอกว่าที่นี่เป็นที่แรกและทีเดียวในเอเชียเลยนะ ที่มีทั้งสวนงู, นิทรรศการสื่อ พิพิธภัณฑ์ประสบการณ์เสมือจริง และ นาคา เธียเตอร์ ซึ่งเราจะได้เห็นทั้งงูตัวเป็นๆ การเรียนรู้วิถีดำรงชีวิตของงู โดยการจำลองชีวิตของงูตั้งแต่การเกิด การล่า การเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ ภายในป่าจำลองเสมือนจริง รับรองว่าสนุกแน่นอนน

มาเริ่มกันเลยที่โซนแรก สเนค แพลนเน็ต (Snake Planet)

โซน สวนงู  โซนนี้จะได้พบกับงูหลากหลายสายพันธุ์ จากทั่วทุกมุมโลกกว่า 70 สายพันธุ์ เช่น งูเห่าเผือก งูหลาม งูจงอาง ที่ขึ้นชื่อว่ามีพิษเยอะมากที่สุด และงูที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง อนาคอนดา ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะเราจะชมงูได้ผ่านตู้กระจก ซึ่งมีความแข็งแรงแน่นอน วันนี้เราจะพาไปชมงูแบบคร่าวๆ ให้ความรู้สักเล็กน้อย แต่รับรองว่าเด็ดดดด !!!!

งูเขียวตุ๊กแก เป็นงูพิษ อาศัยอยู่บริเวณเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศเวียดนาม ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

งูเขียวหางไหม้ลายเสือ หรือ งูพังกา เป็นงูพิษ อาศัยอยู่ตามป่าชายเลน มีถิ่นที่อยู่อาศัยบริเวณประเทศบังคลาเทศ ไทย พม่า มาเลเซีย และอินโดนีเซีย

งูคาร์เพ็ทไพธอน เป็นงูไม่มีพิษขนาดใหญ่ มีถิ่นที่อยู่ในประเทศออสเตรเลีย และเกาะนิวกินี

งูมิลค์ เป็นงูไม่มีพิษ มีสีคล้ายงูคอรัลที่มีพิษ มีถิ่นที่อยู่อาศัยบริเวณทวีปอเมริกา

มาที่งูดาวเด่นไฮไลท์ประจำเดือน พ.ค. งูแสงอาทิตย์ เป็นงูไม่มีพิษ ลักษณะเด่นคือ เกล็ดตามลำตัวจะเป็นเงาแวววาวสะดุดตามากๆ ยิ่งถ้าสะท้อนไฟหรือแสงแดดจะยิ่งเห็นชัดและสวยมากกกกก งูชนิดนี้มีถิ่นอาศัยบริเวณเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีน และอินเดีย

งูเหลือม เป็นงูไม่มีพิษ และเป็นงูที่มีความยาวมากที่สุดในโลกอีกด้วย ลำตัวค่อนข้างอ้วนหนา มีถิ่นอาศัยอยู่บริเวณเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

จะบอกว่าตอนที่เห็นงูหลามอ้าปากกว้างนี่ตื่นเต้นมากกกก มันอ้าจนแทบจะ 180 องศาเลย ซึ่งผู้ดูแลบอกว่าเป็นการหาวของงู คือแบบนี่ก็ไม่เคยเห็นไง รู้สึกว่ามันว้าวสุด เรื่องนี้สอนให้รู้ว่างูก็หาวได้ ง่วงนอนเป็นนะเอ้อออ ฮ่าๆๆๆ

งูหลามทอง หรือ งูหลามเผือก เป็นงูไม่มีพิษ และเกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรม ลำตัวอ้วนหนาเป็นสีเหลืองครีม มีถิ่นอาศัยบริเวณเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

งูเหลือมทอง หรือ งูเหลือมเผือก เป็นงูไม่มีพิษ และเกิดจากความผิดปกติของพันธุกรรมเช่นกัน มีถิ่นที่อยู่อาศัยบริเวณเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

งูเหลือมขาว เป็นงูไม่มีพิษ มีสีขาวซีด ซึ่งเกิดจากความผิดปกติที่สูญเสียเม็ดสีบางส่วน ยกเว้นดวงตาที่ยังเป็นสีปกติ มีถิ่นที่อยู่อาศัยบริเวณเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เคยสับสนกันมั้ยว่า งูเหลือม กับ งูหลาม มันต่างกันยังไง ชื่อก็คล้ายกันรูปลักษณ์มองๆ ไปก็ไม่เห็นจะแตกต่างกันเท่าไร ด้วยความที่สงสัยมากเลยสอบถามเจ้าหน้าที่มา จริงๆ แล้วมันมีความแตกต่างกันให้สังเกตุจาก งูเหลือม จะมีความเรียวยาวมากกว่า และยาวได้มากสุดถึง 10 เมตร งูหลาม จะไม่ยาวมาก ยาวสุดประมาณ 4.5 เมตร แต่ลำตัวจะอ้วนใหญ่ ส่วนลวดลาย งูเหลือม จะคล้ายตาข่าย ลายตรงกลางหัวจะเป็นเส้นตรงสีดำ ส่วน งูหลาม ลายจะเหมือนจิ๊กซอว์ มีความเป็นระเบียบ ตรงกลางหัวเป็นลายลูกศรสีดำ

ปิดท้ายกันที่ งูที่ใหญ่ที่สุดในที่นี้ และเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน งูอนาคอนดาเขียว เป็นงูไม่มีพิษ มีความยาวประมาณ 5 เมตร และอาจยาวได้มากสุด 10-12 เมตรเลย จัดเป็นงูอนาคอนดาชนิดที่ใหญ่ที่สุด และได้รับการบันทึกว่ามีน้ำหนักมากที่สุดในโลก ถิ่นอาศัยอยู่บริเวณทวีปอเมริกาใต้

จากที่สอบถามมา เจ้าตัวนี้อายุ 7 ปี หนักถึง 20 กิโลกรัมแหนะ และจะมีอายุยาว 30-40 ปีเลย

โซนต่อมา นาคา เธียเตอร์ เป็นโรงละครที่จะถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อโบราณ มีการแสดงระหว่างคนกับงู ซึ่งนักแสดงทุกคนเล่นได้เต็มที่มาก นอกจากนี้ยังมีการแสดงรีดพิษงูให้ชมกันแบบเต็มๆ ตาอีกด้วย

ปิดท้ายด้วย พิพิธภัณฑ์งู ประสบการณ์เสมือนจริง

ที่นี่เราจะได้จำลองตัวเองเป็นลูกงู มองผ่านในมุมมองของลูกงู ภายในป่าจำลองเสมือนจริง พร้อมยังมีระบบตอบโต้แบบดิจิตอลให้ได้เล่นอีกด้วย เราจะได้เรียนรู้ชีวิตงูในรูปแบบใหม่ ซึ่งสนุกกว่าที่คิดมากๆ ถ้าอยากรู้ว่าสนุกจริงมั้ย ต้องไปลองงง

ผ่านไปแล้วกับ 3 โซนกิจกรรมสุดพิเศษ แค่นี้ยังไม่พอนะที่นี่ยังมี ร้านขายของที่ระลึก มีตุ๊กตางูน่ารักๆ ให้เลือกซื้อกลับบ้านกลับไปนอนกอด ซึ่งราคาก็ไม่แรงเลย ส่วนถ้าใครหิวก็แวะ สนาคา คาเฟ่ กินข้าวที่นี่ก่อนก็ได้ แอบบอกนิดนึงอาหารที่นี่รสชาติดีมากเลยแหละ และสุดท้าย เขาวงกตงู มีความคล้ายสนามเด็กเล่นให้ถ่ายรูปเล่น ไว้อัพโซเชียลได้อีกด้วย เห็นมั้ยว่ามาที่นี่คือคุ้มมากจริงๆ อยากให้ทุกคนได้มาดูด้วยตัวเอง ใครชอบงูขอบอกเลยว่าห้ามพลาดดดด

เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.

อัตราค่าเข้าชม :
คนไทย ผู้ใหญ่ 350.-/ เด็ก (90-135 ซม.) 150.-
ชาวต่างชาติ  ผู้ใหญ่ 550.-/ เด็ก (90-135 ซม.) 250.-

ติดต่อ : 02-326-5800

Website : www.siamserpentarium.com

พิกัด : https://goo.gl/maps/ihgKfCA5dgM2

Author

ชอบเครื่องสำอาง ขอให้ได้ซื้อมาครอบครองแค่นี้แฮปปี้ละ :)

Write A Comment

%d bloggers like this: