ก็เป็นคนชอบเที่ยววว~
เรารู้นะ ว่าพวกเธอก็เป็น อิ_อิ

เพราะงั้น เราก็เลยจะพาบินไป “ซัปโปโร” กัน
หนาวจนลืมประเทศไทยไปเลยอะ 😝


รู้ก่อนจอง

ซัปโปโร

  • ราคาที่แสดงเป็นราคาต่อเที่ยว ที่รวมค่าธรรมเนียมและภาษีสนามบินแล้ว

  • ยังไม่รวมค่าอาหารและน้ำหนักสัมภาระใต้เครื่อง

  • จองได้ตั้งแต่วันนี้ – 11 .. 61

  • เดินทางได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 เม.. 62

  • กดจองตรงนี้เลย


ข้อมูลครบแล้ว งั้นไปสำรวจราคาแต่ละช่วงกัน ปล.ราคาที่ทางเรานำมาฝากเพื่อนๆ เป็นราคาบินตรงจากดอนเมือง > สนามบินชินชิโตเซะนะคะ

สำหรับสมาชิก BIG เริ่มต้นเที่ยวละ 4,490.-

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่)

สำหรับบุคคลทั่วไป เริ่มต้นเที่ยวละ 4,530.-

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่)

ถ้าใครอยากไปเที่ยวยาวๆ ชนิดที่ว่ากลับมาเพื่อนจำหน้าไม่ได้ ทางเราแนะนำทริปนี้เลยจย้าาาา เดินทาง 29 มี.ค. – กลับ 12 เม.ย. รวมไปกลับอยู่ที่ 9,190.- (ไม่รวมสัมภาระเด้อ)

ซัปโปโร


ส่วนที่เที่ยวสำหรับฤดูหนาวในซัปโปโร นอกจากจะมีหิมะให้เราเล่น ก็ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมเพิ่มความมันส์ทั้งสกี, สโนว์บอร์ด, สโนว์โมบิล ซึ่งเราก็เลยคัด 5 สถานที่ควรไปมาฝากกัน ใครชอบอากาศเย็นจะต้องไปให้ได้! เริ่มกันที่…

1. คิโรโระ สโนว์เวิลด์ (Kiroro Snow world)

ซัปโปโร

เป็นลานสกีที่ถึงจะอยู่นอกเมืองแต่ก็สามารถเดินทางไปได้สะดวกมากๆ หากใครเช่ารถไป ก็ใช้เวลาเดินทางประมาณ 90 นาทีจากสนามบินชินชิโตเสะ ส่วนใครสะดวกรถไฟใต้ดิน ก็สามารถขึ้นสายนัมโบะคุ, สายโทโฮ, สาย JR ขึ้นรถประจำทางชูโอ (สายคิโรโระ) มาลงที่คิโรโระรีโซโตะได้เลย ซึ่งในนั้นก็มีทั้งกิจกรรมสกี, การขับมินิสโนว์โมบิล หรือใครอยากพักผ่อน ที่นี่เขาก็มีโรงแรมให้บริการด้วยล่ะ ซึ่งก็จะเปิดทำการแค่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนพฤษภาคมเท่านั้นนะ (ในช่วงต้นเดือนธ.ค.-ต้นเดือนเม.ย. จะเปิดให้บริการช่วงกลางคืนจ้า)


2. สวนโอโดริ (Odori Park)

ซัปโปโร

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่ถึงแม้จะเป็นฤดูหนาว แต่เมื่อเข้าใกล้ช่วงเทศกาลก็มีการประดับตกแต่ง คุมธีมสุดๆ จนอดไม่ได้ที่จะออกมาถ่ายรูปอะงานนี้ เห็นกว้างๆ ขนาดนี้ เขาก็มีต้นไม้กว่า 92 สายพันธุ์ รวมกันถึง 4,700 กว่าต้น! เป็นธรรมชาติขนาดใหญ่ท่ามกลางวิวเมืองมั่กๆ วิธีการเดินทางก็เพียงแค่ขึ้นรถไฟใต้ดินสายนัมโบะคุ, สายโทไซ, สายโทโฮ ลงรถที่โอโดริ หรือสายโทไซ ลงรถที่สถานีนิชิ 11 โจเมะก็ได้เช่นกันค่ะ


3. ภูเขาโมอิวะ (Mount Moiwa)

ซัปโปโร

เป็นภูเขาที่เหมาะกับการชมวิวเป็นที่สุดดด~ เพราะเมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาแล้ว เราสามารถมองวิวเมืองซัปโปโรและอ่าวอิชิคาริ ทะเลญี่ปุ่นได้เลยอะ ซึ่งก็สามารถเดินทางขึ้นมาได้โดยใช้กระเช้าลอยฟ้า ขึ้นจากสถานีเชิงเขาโมอิวะ ที่จะเคลื่อนที่ในระยะทาง 1,200 เมตร โดยใช้เวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้นหรือทางด่วนสายโมอิวะยามะคังโค แล้วนั่งรถไฟเคเบิลขนาดเล็กโมลิสคาร์ก็ถึงเลยจ้า ได้ชมวิวธรรมชาติกันเพลินๆ ยาวๆ (สำหรับกระเช้าลอยฟ้าในฤดูหนาวให้บริการตั้งแต่ 11:00 น.-22:00 น.) ค่าโดยสารไป-กลับจุดชมวิว ผู้ใหญ่อยู่ที่ 1,700 เยนและเด็ก 850 เยน


4. ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ (Sapporo TV Tower)

ซัปโปโร

อีกหนึ่งแลนมาร์คของซัปโปโร ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสวนโอโดริ ที่ภายนอกเหมือนจะเป็นตึกธรรมดาทั่วไป แต่สามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนได้นะ! (ผู้ใหญ่ 700 เยน, เด็กเล็ก (3 ขวบขึ้นไป) 100 เยน) ซึ่งในฤดูหนาวแบบนี้ เขาก็จะมีกิจกรรมไวท์ อิลลูมิเนชั่น (งานเทศกาลตกแต่งไฟประดับ) ยิ่งช่วงไหนมีเทศกาล จุดชมวิวบริเวณนี้คือ the best !! สามารถเดินทางไปได้โดยใช้รถไฟใต้ดินสายนัมโบะคุ, สายโทโฮ ลงรถสถานีโอโดริ และเดินต่ออีกประมาณ 5 นาทีก็ถึงเลยจ้า


5. โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park)

ซัปโปโร

ใครชอบช็อคโกแลตอะขอให้ยกมือขึ้น~! เพราะนี่คือสวรรค์ของจริงไม่ติงนัง ที่นอกจากจะมีกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ด้านนอกแล้ว ด้านในเขาก็ยังมีไฮไลท์เด็ด นั่นคือโรงงานช็อคโกแลตเจ้าดัง ชิโรอิโคอิบิโตะ ที่เราสามารถยืนดูขั้นตอนการผลิตกันได้จะจะ และสามารถซื้อกลับไทยได้เลยยย สะดวกไปไหน~ แล้วยังมีร้านแคนดี้แลป ร้านขนมแคนดี้อาร์ทตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันอีกด้วย ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 600 เยนจ้า ส่วนการเดินทางก็สามารถใช้รถไฟใต้ดินสายโทไซ ลงรถที่มิยาโนะซาวาและเดินต่ออีกประมาณ 7 นาที ส่วนใครมาจากซัปโปโร ก็ใช้รถไฟใต้ดินสายนัมโบะคุ, สายโทโฮ, รถประจำทางให้ใช้สาย JR ขึ้นรถประจำทางชูโอ, รถประจำทาง JR ฮอกไกโดไปโอตารุไปลงที่นิชิโช คิตะ 20 โจเมะ แล้วเดินต่ออีก 5 นาที ก็ถึงแล้วววว~


ไม่ไหวแล้วนะ!
ทางเราขออนุญาตจัดกระเป๋าไปเที่ยวแปปปป 😂

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ – sapporo.travel

Author

just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)

Write A Comment

%d bloggers like this: