สมาร์ทโฟนออกเก่งแบบนี้
ทีมน้ำเงินเขาก็เปิดตัว NOKIA 7.1 Plus หรือ X7 มาเลยจย้าาาา
ที่ถึงแม้กระแสข่าวจะไม่แรงเท่าค่ายอื่น แต่บอกเลยว่ามีของดีเพียบบบ!


สิ่งที่น่าสนใจ

กล้อง

กลายเป็นว่าจุดนี้ ทุกค่ายล้วนสู้กันด้วยพลังความชัดและความเทพของกล้องกันทั้งนั้น ซึ่งแน่นอนว่า Nokia ก็ไม่พลาดที่จะงัดทีเด็ดออกมาใช้ โดยในกล้องหลังก็เลือกใช้เลนส์คู่จาก Zeiss ที่ตัวนึงมีความละเอียด 12 ล้านพิเซล f/1.8 ส่วนอีกตัวความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/2.4 ซึ่งช่วยให้ถ่ายในที่มืดได้ดีขึ้น พร้อมด้วยระบบกันสั่น OIS และ EIS พ่วงด้วยเทคโนโลยี Dual PD ที่จะทำให้ภาพถ่ายของเราแจ่มขึ้นกว่าทุกรุ่นที่ผ่านมา!Nokia 7.1 plus

นอกจากนี้ยังมีโหมด Professional photo ที่ผู้ใช้อย่างเราๆ สามารถปรับทั้ง focus mode, white balance, ISO, exposure, shutter speed และอีกมากมายได้ตามใจชอบ อยากได้ภาพสไตล์ไหน ก็จัดเองโล้ดดดNokia 7.1 plus

ทางด้านกล้องหน้าก็ใช่ย่อยจ้า เพราะมีความละเอียด 20 ล้านพิเซล f/2.0 พร้อมด้วย AI Beauty lens ที่จะทำให้หน้าของเพื่อนๆ ดูดีชนิดที่ว่า ไม่ต้องโยนเข้าแอปแต่งรูปแล้วก็ยังได้เล้ยย~ แถมถ่ายในสภาพแสงน้อยได้ดีขึ้นอย่างมาก ทั้งยังมีฟีเจอร์เด็ดตัวเดิมคือ Bothie (การถ่ายกล้องหน้า-หลังพร้อมกัน) ตามมาในรุ่นนี้เช่นกัน

Nokia 7.1 plus


หน้าจอ

งานนี้เขาก็เลือกทำหน้าจอ PureDisplay ขนาด 6.18 นิ้วไปเลยจ้าาาา ใหญ่ไม่กลัว กลัวไม่ใหญ่จริงๆ แล้วมาพร้อมจอแบบ FHD+ ความละเอียด 1080 x 2280 พิกเซล จะเล่นเกมหรือดูหนัง ก็เต็มตาสุ้ดดดด แถมมาด้วยฟังก์ชั่นการปรับโทนสีของจอและช่วยถนอมสายตาได้อีก คือดียย์

Nokia 7.1 plus


ชิพ และระบบปฎิบัติการ

ในรุ่นนี้เขาก็เลือกใช้ Qualcomm Snapdragon 710 ที่ยังคงความเร็วแรงเอาไว้เหมือนเดิม ทำให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมเพิ่มขึ้น 35% พร้อมด้วยโหมดห้ามรบกวนขณะเล่นเกม หรือจะเป็นการเปิดโหมดเคลียร์ Cache อัตโนมัติที่จะทำให้ตัวเครื่องมีพื้นที่มากขึ้น เล่นเกมได้อย่างเมามันส์~

มาด้วยระบบปฎิบัติการ Android 8.1 (Android Oreo) เวอร์ชั่นล่าสุดมาให้เรียบร้อย ใช้งานได้ลื่นไหลตลอดทั้งวัน


ความจุ และแบตเตอรี่

ภายในตัวเครื่องมีให้เลือกทั้ง 64 และ 128 GB และยังสามารถเพิ่ม MicroSD Card ได้สูงสุด 400GB ถือว่าให้พื้นที่มากำลังดีไม่แพ้รุ่นอื่นเลยล่ะ ส่วนแบตเตอรี่ก็ให้มาในขนาด 3,500 mAh ที่ดูจะไม่เยอะมาก แต่ก็มีฟังก์ชั่น 18W Fast Charge มาให้อย่างรู้ใจ โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 50% ภายในเวลา 30 นาที

Nokia 7.1 plus


สเปคอื่นๆ ในเครื่อง

  • สแกนลายนิ้วมือ
  • ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm
  • รอบรับสายชาร์จแบบ USB Type – C
  • RAM 4/6 GB
  •  รองรับซิมแบบ Hybrid Dual SIM
  • มีให้เลือก 4 สีคือ Dark blue, Night red, Magic night silver และ Night black
  • ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1699 หยวน เป็นเงินไทยประมาณ​ 7,985 บาท

แอบกระซิบว่ายังไม่มีวางขายในไทยน้า จะมีแพลนเข้าไทยเมื่อไหร่ รอติดตามข้อมูลได้ที่หน้าเฟซบุ๊คของทางโนเกียประเทศไทยได้เลย https://www.facebook.com/NokiamobileTH/ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก – Nokia, gsmarena

Author

just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)

Write A Comment

%d bloggers like this: