หลังจากที่แอบได้ยินข่าวคราวถึงการขยาย อาณาจักร “Tokyo disneyland” ให้กว้างขึ้น
งานนี้ ก็มีเครื่องเล่นจ่อคิวเตรียมเปิดใหม่เพียบ รวมถึง Beauty and The Beast dark ride นี้ด้วย!
จะเป็นยังไงบ้าง ตามเรามาดูเลยยย


เครื่องเล่นนี้เป็น 1 ในเครื่องเล่นที่เตรียมจะเปิดทำการในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2020 ในโซน Fantasyland ที่ “Tokyo Disneyland” ซึ่งตอนนี้ ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างให้เห็นกันแล้วล่ะ!

tokyo disneyland

งานนี้เขาเลือกสร้างหุ่นยนต์แบบสมจริง (animatronics) โดยปั้นโครงขึ้นมาใหม่ ซึ่งก็ใส่รายละเอียดหน้าตาของตัวละครได้สมจริง จนออกมาเป็นแบบเดียวกับในการ์ตูนดิสนีย์ที่เราเคยดูกันสมัยเด็กๆ เลยค่ะ และนอกจากจะหน้าตาเหมือนกันเปี๊ยบแล้ว ท่าทางการแสดงสีหน้า การเคลื่อนไหว ก็ถูกยกมาจากแอนิเมชั่นอีกด้วย

tokyo disneyland

ส่วนตัวเครื่องที่เราจะได้นั่งกัน ก็ถูกออกแบบมาในทรงถ้วยน้ำชาที่จะเคลื่อนที่แบบอิสระ แบบเดียวกับ ‘The Many Adventures of Winnie the Pooh’ โดยจะพาผู้เล่น เข้าไปอยู่ในเรื่องราวของเบลล์และเจ้าชายอสูร ได้เห็นฉากเต้นรำในปราสาท ทุกอย่างเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย แตกต่างกันที่มันขยับได้จริง!!

tokyo disneyland

ใครที่ไม่เห็นภาพว่าเจ้าเครื่องเล่นนี้จะเคลื่อนที่แบบไหน เรามีตัวอย่างมาฝากกันจ้าาา ❤️

จากประสบการณ์ส่วนตัวที่เราเคยลองเครื่องเล่นแบบ trackless ride บอกเลยว่าดีงามมากกกเพราะทุกคันจะเคลื่อนที่ไม่ซ้ำกัน สามารถพาเราเข้าไปดูแต่ละฉากได้อย่างใกล้ชิด มีการขยับเข้าออกที่สมูธฝุดๆ ไม่ได้กระชากแรงจนทำให้ตกใจ แถมยังไม่ชนกันเองอีกด้วย ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุเลย

มาดูเบื้องหลังการสร้างเครื่องเล่น Beauty and The Beast dark ride ฉบับเต็มกันดีกว่า!

แค่นี้ก็น่าเล่นจะแย่แล้วววว แทบอยากจะจองตั๋วบินไปเดี๋ยวนี้เลยอะ แต่ต้องใจเย็นๆ กันก่อนนะ😂 เพราะเครื่องเล่นนี้ ยังอยู่ในกระบวนการก่อสร้าง คาดว่าจะเสร็จก็อีกปีกว่าๆ เลย แต่เชื่อได้เลยว่าคุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอน เพราะขึ้นชื่อว่า Disney แล้ว ทุกรายละเอียด ทุกความสมจริง คือใส่เต็มไม่มีกั๊ก เตรียมตัวรอไปฟินกันได้เลยจ้าาาา


สำหรับใครที่บัตรเข้าสวนสนุกในมือแล้ว
ก็สามารถไปเติมความสนุกด้วยเครื่องเล่นอื่นๆ ได้ตามปกติเน้ออ
เพราะเขาปิดแค่พื้นที่บางส่วนของปาร์คเท่านั้น
โดยสามารถเช็คเวลาเปิด-ปิดของสวนสนุกแต่ละวัน รวมถึงการแสดงตอนกลางคืนได้ตรงนี้เลย
คลิก

— ขอบคุณข้อมูลจาก justdisney —

 

Author

just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)

Write A Comment

%d bloggers like this: