ไปเที่ยวนอก ก็ใช้ เน็ต ในต่างประเทศ ง่ายๆ 
ไม่อยากพลาดอัพรูปสวยๆ เปิดแมฟหาพิกัด หรือเช็คอีเมล
มารวมกันตรงนี้ เราได้คัดตัวเลือกเด็ดๆ มาให้แล้ว ~


1. AIS Sim 2 Fly

เริ่มต้นการเดินทางบินไกล แต่ไม่ทิ้งงานออนไลน์ จากค่ายใหญ่ อย่าง AIS ด้วยซิมโรมมิ่งสุดประหยัด ในราคาไม่ถึง 1,000.- ที่มีออกมาถึง 2 แบบ ไม่ว่าจะบินในเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป อเมริกา หรือประเทศอื่นๆ ที่ครอบคลุมการใช้งาน ทำให้เราไม่พลาดอัพโหลดรูปถ่ายสวยๆ ลงทุกช่องทางโซเชียลอย่างแน่นอน 

 • SIM2Fly 4 GB นาน 8 วัน
  เน็ตโรมมิ่ง 4G/3G แบบ Non-Stop
  ใช้ได้ในประเทศ: เอเชียและออสเตรเลีย
  ราคา: 399.-
  ความคุ้มค่า: ใช้ได้นานถึง 8 วัน (เฉลี่ยวันละ 49.-)
 • SIM2Fly 4 GB นาน 15 วัน
  เน็ตโรมมิ่ง 4G/3G แบบ Non-Stop
  ใช้ได้ในประเทศ: ยุโรป อเมริกา และอื่นๆ
  ราคา: 899.-
  ความคุ้มค่า: ใช้ได้นานถึง 15 วัน (เฉลี่ยวันละ 59.-) 

เท่านี้ยังไม่จบ เพราะ AIS เปิดตัวซิมใหม่ เอาใจนักท่องเที่ยว หรือ นักธุรกิจที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ด้วย SIM2Fly รายปี ซิมสำหรับคนเที่ยวเก่ง บินเก่ง เติมเงินครั้งเดียว ใช้ได้ทั้งปี  ไม่ต้องซื้อซิมเปลี่ยนบ่อยๆ 

 • SIM2Fly 15 GB นานรายปี
  ใช้ได้ทั่วโลกรวม 72 ประเทศ
  ราคา: 2,799.-

  ความคุ้มค่า: ใช้ได้นานถึง 365 วัน (เฉลี่ยวันละ 7.-) เหมาะกับคนที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วไป แชท อีเมล ดูเว็บ โซเชียล ค้นหาข้อมูล ใช้ Google Maps แต่ไม่ได้เอาไปดูยูทูป หรืออัปโหลดข้อมูลใหญ่ๆ สักเท่าไหร่ 

PunPro Tip’s : แม้จะเป็นแพ็กเกจใหญ่สุดของ SIM2Fly แต่ถ้าใช้งานจนหมด ก็จะใช้อินเทอร์เน็ตต่อไม่ได้เลย จะไม่เหมือนโปร 899.- ที่ยังใช้งานที่ 128 kbps ได้ต่อไปเรื่อยๆ 

หาซื้อได้ที่ :

 • AIS Shop ทุกสาขา
 • AIS Shop สนามบินสุวรรณภูมิ ชั้น 2 และชั้น 4 และ AIS Shop สนามบินดอนเมือง ชั้น 1 (บริเวณทางเชื่อมอาคาร 1 และอาคาร 2)
 • AIS Buddy (ในสนามบิน) สนามบินสุวรรณภูมิ , แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สุวรรณภูมิ ชั้น B1 , แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ พญาไท ชั้น 2,3 ,  สนามบินดอนเมือง ,  สนามบินเชียงใหม่ ,  สนามบินเชียงราย ,  สนามบินภูเก็ต , สนามบินหาดใหญ่ , สนามบินกระบี่ , สนามบินอู่ตะเภา

ไปส่องข้อมูล : www.ais.co.th/roaming/sim2fly


2. TRUE Travel Sim

เที่ยวเมืองนอกสบายใจ เล่นเน็ตได้ในราคาสุดคุ้มกับ TRAVEL SIM จากค่าย True สปีดสูงสุด 6GB
ตลอดทริป ในราคาไม่ถึง 1,000.- ทั้งเอเชีย และทั่วโลก

 • TRAVEL SIM ASIA 6 GB ใช้ได้นาน 8 วัน
  ซิมเดียว เที่ยวทั่วเอเชีย
  ใช้งานได้ 14 ประเทศ
  ราคา: 399.-

 • TRAVEL SIM WORLD 6 GB ใช้ได้นาน 15 วัน
  ซิมเดียว เที่ยวรอบโลก
  ใช้งานได้ 51 ประเทศ
  ราคา: 899.-

โปรโมชั่น ทรูมูฟ เอช ร่วมกับ สายการบินแอร์เอเชีย
ลูกค้าแอร์เอเชีย ที่สำรองที่นั่ง เพื่อเดินทางไป เกาหลีใต้ , จีน และญี่ปุ่น สามารถรับส่วนลด 50.- เมื่อซื้อ TRAVEL SIM ทั้ง 3 ประเภท คือ TRAVEL SIM GREATER CHINA, TRAVEL SIM JAPAN,  TRAVEL SIM SOUTH KOREA  (จำนวนจำกัด 4,500 สิทธิ์) รับสิทธิ์ง่ายๆ เพียงพิมพ์ SK, CN หรือ JP ตามด้วยหมายเลขการสำรองที่นั่งแล้วส่งมาที่ 4541401 ตั้งแต่ 25 มีนาคม – 30 มิถุนายน 2562 

โปรโมชั่นทรูมูฟ เอช ร่วมกับ Super Rich (Thailand)
ลูกค้าซุปเปอร์ริช สีเขียว รับคูปองส่วนลดมูลค่า 50.- เพื่อซื้อ TRAVEL SIM ทั้ง 6 ประเภทที่ True Shop ทุกสาขา (ยกเว้นสาขาสนามบิน) นอกจากนี้ ลูกค้า TRAVEL SIM ยังสามารถเลือกรับส่วนลด 0.05% ในการแลกเงินไทยเป็นเงินตราต่างประเทศที่ Super Rich (Thailand) ด้วยการใช้ TRAVEL SIM กด *878*58412# แล้วโทรออกเพื่อรับสิทธิ์ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2562

หาซื้อได้ที่ : ทรูช้อปที่ร่วมรายการ และร้านตัวแทนจำหน่าย
ไปส่องข้อมูล : truemoveh.truecorp.co.th/international_service/travelling_abroad


3. DTAC ซิม Go! อินเตอร์

 • SIM GO! อินเตอร์ 4 GB ใช้ได้นาน 10 วัน
  ซิมเดียว เที่ยวเมืองนอก จบ ครบ ง่าย ใช้งานได้ 28 ประเทศ

  ราคา: 399.-
  โปรโมชั่น รับฟรี! ส่วนลด Grab 50% รับสิทธิ์ได้ 2 ครั้ง สำหรับไป-กลับ 17 สนามบินทั่วไทย (สูงสุด 100.-/ครั้ง) คูปองใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 61 – 31 ส.ค. 62 (มีจำนวนจำกัด)

 • SIM GO! อินเตอร์ พลัส 4 GB ใช้ได้นาน 10 วัน
  ใช้งานได้ 28 ประเทศ

  ราคา: 499.-
  โปรโมชั่น โทรฟรี! เบอร์ดีแทคในประเทศ 30 นาที และ ฟรี! ประกันการเดินทางต่างประเทศ 10 วัน 

เหมาะกับคนที่เดินทางท่องเที่ยวระยะสั้น ในงานอินเตอร์เน็ตไม่หนักจนเกินไป สายเที่ยวชิลๆ อัปรูป อัปสเตตัสสนุกๆ แต่ต้องการบริการเสริมต่างๆ DTAC สามารถตอบโจทย์ได้ดี ทั้งโปรโทรฟรี ประกันการเดินทาง และโปรจาก Grab ที่จะทำให้ทริปเที่ยวนอกของคุณ สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นจ้าาา

สนใจหาซื้อ DTAC ซิม GO! อินเตอร์ ได้ที่ DTAC HALL  และ DTAC Center
ไปส่องข้อมูล : www.dtac.co.th/gointer


4. Pocket Wi-Fi

อีกหนึ่งตัวเลือกที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยวไม่แพ้กัน ก็คือการเช่า Pocket Wi-Fi  เพราะสามารถใช้เน็ตในราคาประหยัดกว่า ความพิเศษ คือ ยังสามารถแชร์สัญญาณเน็ตกับเพื่อนร่วมทริปได้

เหมาะกับคนที่ชอบออนไลน์ตลอดเวลา และยังใช้แอปโทรผ่านเน็ตก็ได้ แต่มีข้อเสียเล็กๆ ตรงที่จะเร็วหรือช้าก็ขึ้นอยู่กับความแรงของสัญญาณ 3G หรือ 4G ในพื้นที่นั้นๆ เหมือนโทรศัพท์มือถือ และก็ในเรื่องของแบตเตอรี่สำรองที่ต้องพกไว้คู่กันนั่นเอง หากใครสนใจเพียงติดต่อผู้ให้บริการ Pocket Wi-Fi จ่ายค่าเช่าตามจำนวนวันที่จะใช้จ้าา 

ผู้ให้บริการเช่า Pocket Wi-Fi

 • Tripizee
 • AIS Pocket WiFi 4G 
 • 4G Pocket WiFi
 • Dtac Super4G Pocket WIFI

5. Instasim

อีกหนึ่งตัวเลือกอย่าง Instasim ที่มีการนำซิมโทรศัพท์มือถือต่างประเทศมาจำหน่ายในประเทศไทย ในราคาย่อมเยาว์ ตอบโจทย์ความต้องการของนักเรียน นักท่องเที่ยว และคนที่กำลังเดินทางไปติดต่อธุรกิจในต่างประเทศ ได้เป็นอย่างดี ใช้งานได้หลายประเทศ อาทิ เช่น เอเชีย ยุโรป อังกฤษ อเมริกา นิวซีแลนด์ เป็นต้น สามารถสั่งผ่านเว็บไซต์  www.instasim.com พร้อมเปิดใช้บริการง่ายๆ 

เหมาะสำหรับใครที่ไม่อยากไปเจรจา ซื้อซิมยุ่งยากที่ต่างแดน ที่นี่มีบริการสั่งซื้อออนไลน์ จัดส่ง และเปิดใช้งานง่ายๆ มีหลายแพ็กเกจ ซื้อยกก๊วนได้ในราคาพิเศษ แถมรู้เบอร์โทรของตัวเองก่อน เพื่อสะดวกต่อการติดต่อหลังจาก Landing ลงเครื่อง ความเร็วและความแรงของเน็ตขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ สะดวกสุดๆ ไปเลย

ไปส่องข้อมูล : www.instasim.com


6. Local Sim

เหมาะกับคนที่ไม่ซีเรียสกับการซื้อซิมในต่างประเทศ ซิมท้องถิ่น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งแน่นอนว่าทั้งประหยัดกว่า และตามหาซื้อได้จากสนามบินปลายทาง ทำได้ง่ายๆ เพียงเปลี่ยนซิมกับโทรศัพท์เครื่องเดิม กดเปิดใช้งานนิดหน่อย ก็สามารถใช้งานได้ทันที ไม่ต้องพกอุปกรณ์ให้ยุ่งยาก แถมยังสามารถใช้โทรติดต่อกับเบอร์ท้องถิ่น ไม่ว่าจะเบอร์โรงแรมหรือเบอร์สถานทูตได้ ส่วนแพ็กเกจการใช้เน็ต และการโทร ตรงนี้ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการที่ซื้อค่ะ


7. Roaming

หนึ่งในข้อดีของ การโรมมิ่ง คือการใช้โทรเข้า-ออก และใช้อินเตอร์เน็ตในต่างประเทศได้จากเบอร์โทรศัพท์เดิม โดยไม่ต้องเปลี่ยนหมายเลขหรือเปลี่ยนซิมให้วุ่นวาย และมีบริการหลายประเทศ ค่าบริการของแต่ละประเทศจะไม่เท่ากัน และแต่ในทางกลับกัน การใช้เน็ตก็มีค่าใช้จ่ายสูงที่สุดในบรรดาตัวเลือกทั้งหมด 

เหมาะกับคนที่มีธุรกิจหรือจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ที่ติดต่อสื่อสารได้ตลอดเวลา โดยสามารถศึกษาข้อมูลและแพ็กเกจได้จาก 3 ค่ายของใหญ่ของไทย ตามนี้เลย


8. Free Wi-Fi

ตัวเลือกสุดท้าย และท้ายสุด คือ การมองหา Free Wi-Fi ตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ หรือแม้กระทั่ง Wi-Fi ในโรงแรมที่พัก แน่นอนว่าต้องมีให้บริการอยู่แล้ว (ส่วนจะฟรีไม่ฟรีอันนี้ต้องเช็คดูอีกทีนะจ๊ะ)
ตัวเลือกนี้
เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ออนไลน์ตลอดเวลา แต่ก็ควรจะมีการใช้อย่างน้อยวันละครั้ง เพื่อศึกษาเส้นทางเที่ยว หรือหาข้อมูลไว้กันหลงก่อนออกเดินทาง แต่ต้องมั่นใจว่าท่องเที่ยวอยู่ในเมืองใหญ่หรือพักในโรงแรมที่มี Free Wi-Fi รองรับค่ะ


ใครที่เดินทางเที่ยว แล้วขาดเน็ตไม่ได้ เรามีตัวเลือกมาเยอะเลย
ใครสะดวกและชอบแบบไหน ตามไปจิ้มกันจ้า
รับรองว่าทริปนี้ ไม่มีพลาดอัพสเตตัสเก๋ๆ ~

Author

มนุษย์ Content ผู้แพ้คาเฟอีน และรักการเดินทาง

Write A Comment

%d bloggers like this: