การเดินทางในชั่วโมงเร่งด่วนของคนเมือง ทุกคนคงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า พี่วิน คือผู้ช่วยชีวิต เพราะถ้ารถติดระดับชั่วโมงนึงขยับที ก็คงต้องนั่งพี่วินลัดเลาะน่าจะง่ายที่สุด และแอปเปิดตัวใหม่ ที่จะตอบโจทย์การเดินทางในชั่วโมงนี้ นั่นก็คือ GET แอปเรียกพี่วิน ที่เราจะพาทุกคนไปรู้จัก


แล้วอย่างตอนที่เรากำลังพล่ามลากยาวให้ทุกๆ คนฟังเนี้ย เราก็กำลังวุ่นวายกับการเดินทางมากค่ะ เพราะงานด่วนที่สยามดันจะเกิดขึ้นในครึ่งชั่วโมง และเราดันลืมหยิบกระเป๋าตังมาอีก มันน่าโมโหนัก เจอตังค์แค่ 30.- แล้วทีนี้จะทำยังไงเนี้ย จะ BTS ก็เงินไม่พอ จะรถเมล์ก็ยิ่งไม่ทัน เลื่อนๆ เฟสเพื่อนจะทักหาเพื่อนเจอ Ads แอปนึงน่าสนใจมาก นางชื่อว่า GET ค่า เลยลองโหลดมาใช้ดู ปรากฏว่ามันขึ้นแจ้งจากออฟฟิศแอด แถวพหลโยธินไปสยามในราคา 21.- ค่า ช้าอยู่ใยกดเรียกแล้ว โดดขึ้นพี่วินพุ่งค่ะ

ขออธิบายเพิ่มนิสนึง GET เป็นแอปที่สามารถเรียกได้ทั้งพี่วินมารับ และสั่งอาหารค่ะเรียกว่า GET WIN , GET FOOD , GET DELIVERY คล้ายๆ กับแอปอะไรเราว่าพวกเธอรู้ แต่แอปนี้พัฒนาโดยคนไทยค่ะ และยิ่งตอนนี้หน้าแอปเค้ามีโปรโมชั่น ช่วงเวลาปกติ เริ่มต้นที่ 10 บาท และชั่วโมงเร่งด่วนเริ่มต้นที่ 13 บาทเท่านั้นเอง โดยจะแบ่งช่วงเวลาเร่งด่วน เป็นช่วงเช้า 07.00 – 10.00 น. และ ช่วงเย็น 17.00 – 20.00 น. ยิ่งตื่นตาตื่นใจจริงๆ

จิ้มๆ ดู ก็เจอราคาที่ดีงามมากค่ะ เพราะจาก พหลฯ ไป สยาม แค่ 21 บาทเท่านั้นเองเด้อ มันทั้งเร็ว ทั้งคุ้มมากๆ ค่ะซิส

โดยตอนนี้ GET เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว 29 เขตทั่วกรุงเทพค่ะ โดยแต่ละจุดถือเป็นจุดสำคัญและขึ้นชื่อว่ารถติดสุด 

โดยการคิดค่าบริการถ้าเป็นช่วงโปรโมชั่นเวลาปกติ ถ้าน้อยกว่า 2 กม. เริ่มต้นเพียง 10.- ระยะทาง 2 – 5 กม. อยู่ที่ 11 – 30.- และในระยะทางมากกว่า 5 กม. 30.- ขึ้นไปค่าา

และในส่วนชั่วโมงเร่งด่วน เรทราคาจะเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่เราก็ยังโอเคมากๆ เลยค่ะ กับราคาที่แอปตั้งไว้ เพราะเริ่มต้นที่ 13 .- เท่านั้นเองค่ะต่อให้ไกลหน่อย เราว่ายังไงก็จ่ายไหว

สำหรับในส่วนของ GET FOOD นั้นร้านอาหารถือว่าเยอะพอสมควรนะคะ ทั้งอาหารที่อยู่ในเทรนด์ มิชลิน หรือร้านดังตามย่านต่างๆ แถมโปรโมชั่นยังเปลี่ยนเรื่อยๆ อย่างช่วงนี้เราแอบเห็นว่ามีโปรส่งฟรี 8 กม. แรก เห็นแบบนี้แล้วยิ่งหิวขึ้นมาทันทีค่า (แต่สามารถสั่งได้ไม่เกินระยะทาง 15 กม. นะคะ)


ง่ายๆ เลยค่ะ ที่อยากจะบอกคือมันคุ้มมาก และโปรโมชั่นที่กล่าวข้างต้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ แต่ราคาก็ยังก็จะประมาณนี้ ยังไงใครที่ต้องเดินทางกับพี่วินและอย่างประหยัดตังค์ไปอีก ลองโหลด GET มาใช้นะคะ เพราะมีให้ดาวน์โหลดทั้ง IOS และ Android ค่า รถติดไม่กลัวแล้ว เร่งด่วนแค่ไหน GET เอาอยู่ 

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด GET App ได้ที่ https://bit.ly/2tpikYB

 

Author

มนุษย์ Content ผู้แพ้คาเฟอีน และรักการเดินทาง

Write A Comment

%d bloggers like this: