บัวลอยเจ้าเพื่อนยากกก 💕

😍 โอ้ยย ดีงามมม…ยอมความแสนเก๋ ไม่เหมือนใครของร้าน “Cafe Cococano” ที่เอาบัวลอยหนึบๆ มาท็อปอยู่บนเครื่องดื่มสุดฟิน เมนูมีให้เลือกเพียบบบ ทั้งใส่ สาคู วิปครีม ไข่ออนเซ็น ฝอยทอง อาจฟังดูแปลกๆ งงๆ แต่มันก็ลงตัวนะแกกก ไปลองกันได้แล้วที่เอ็มควอเทียร์น้าาา

📍 The Emquartier Foodhall ชั้น B (สาขาใหญ่อยู่ที่ ซ.เอกชัย 30)

Bualoy Volcano (120 บาท)

เริ่มกันที่เมนู Signature ของร้าน บัวลอยวอลคาโน่ น้ำสีฟ้าๆ แบบนี้คือ นมอัญชันมะพร้าว มีความหอมๆ มันๆ อยู่นะ รสชาติไม่หวานจนเกินไป กำลังดีเลย ส่วนด้านล่างจะใส่ สาคู และท็อปด้วย วิปครีม กับ บัวลอย เนื้อหนึบหนับ ส่วนตัวแล้วเราชอบแก้วนี้มากที่สุดดดด

ตัวนมสามารถเปลี่ยนรสชาติได้มี 6 รส คือ อัญชัน ชาเขียว ชาไทย นมสด โกโก้ และ กาแฟ

Black Volcano (85 บาท)

แบล็ค วอลคาโน่ เป็น โกโก้สูตรเข้มข้น ท็อปด้วย วิปครีม และ ไข่ออนเซ็น คือสารภาพเลยว่าตอนแรกเราเห็นแล้วค่อนข้างตกใจ และคิดว่ามันกินได้หรอ มันได้จริงๆใช่มะ พอลองชิมแล้ว มันก็โอเคนะ มีความเข้มข้นของโกโก้ พอผสมกับวิปและไข่ ก็มีความกลมกล่อม นัวๆ อยู่ ตัวไข่ไม่มีกลิ่นคาวเลยด้วย แต่โดยส่วนตัวแล้วแก้วนี้ยังไม่ตอบโจทย์เรา ด้วยความที่ไม่ชอบกินโกโก้ด้วยแหละ ส่วนคนอื่นๆ ค่อนข้างชอบกันมากๆ จนสั่งเพิ่มอีกแก้ว 

Bualoy Custard Lava (130 บาท)

แก้วนี้เป็นนม ชาไทย ท็อปปิ้งแน่นนนนมากกกก ท็อปด้วย วิปครีม ไข่ออนเซ็น และ ฝอยทอง ส่วนตัวเราว่าชาไทย รสชาติไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ ยังไม่ค่อยถึงความเป็นชาไทยแบบเต็มๆ ให้ความรู้สึกว่าออกเป็นชานมมากกว่า

ตัวนมเปลี่ยนรสชาติได้ 6 รสเหมือนกัน มี อัญชัน ชาเขียว ชาไทย นมสด โกโก้ และ กาแฟ

Taiwanese Bualoy (80 บาท)

แก้วนี้ฟีลชานมไข่มุกเลย แต่เปลี่ยนไข่มุกเป็น บัวลอย แทน ให้ความแปลกใหม่ ที่อร่อยเลยแหละ ชานมไต้หวัน แท้ๆ ตัวชานมเป็น ชาซีลอน รสจะไม่ได้หวานมาก กำลังดีเลย กินกับบัวลอยหนึบๆ ก็ไม่รู้สึกหวานเลี่ยน

เอ้อบัวลอยของร้านเป็น บัวลอยสีธรรมชาติ สีฟ้าทำจาก อัญชัน สีเหลืองจาก ฟักทอง ส่วนสีชมพูทำมาจาก บีทรูท

ถ้าใครอยากเพิ่มท็อปปิ้ง ก็สามารถซื้อเพิ่มได้ด้วย

สาคู 20 บาท

บัวลอย 25 บาท

ฝอยทอง 20 บาท

ไข่ออนเซ็น 20 บาท

Author

ชอบเครื่องสำอาง ขอให้ได้ซื้อมาครอบครองแค่นี้แฮปปี้ละ :)

Write A Comment

%d bloggers like this: