เดินรอบห้างขนาดนี้ มันก็มีหิวบ้างกันเป็นธรรมดา
งั้นกำแบงค์สีม่วงๆ มาหาของกินใน “Siam Takashimaya” กัน!
เผลอๆ บางร้านนี่มีเงินเหลือไปกินหนมได้อีกด้วยล่ะ~


Nakajima suisan

siam takashimaya

ก่อนเดินตรงเข้าไปในซุปเปอร์มาร์เก็ตภายในโซน Siam Takashimaya จะต้องเห็นร้านนี้ผ่านตาแว้บๆ แน่นอน ซึ่งเห็นร้านเล็กๆ แบบนี้ แต่เผลอแปปเดียวคนก็นั่งกันเต็มแล้ว! โดยสิ่งแรกที่เราเห็นเลยคือครัวเป็นแบบเปิดโล่ง ทำให้เรามองเห็นด้านในครัวเกือบทั้งหมด ส่วนโต๊ะที่รายล้อมก็มีทั้งแบบนั่งเป็นมุมส่วนตัว หรือจะพาเพื่อนกลุ่มเล็กๆ มาทานก็สามารถนั่งรวมกันได้ ไม่มีปัญหาจ้า

ซึ่งถ้าเพื่อนๆ คนไหนมาถึงหน้าร้านแล้ว ก็สามารถเดินไปสั่งอาหารได้ที่แคชเชียร์ด้านข้างของร้าน ซึ่งก็จะมีบรรดาอาหารทะเลสดวางเรียงล่อตาล่อใจให้สั่งสุดๆ 

ความพิเศษอยู่ตรงที่ทุกเซ็ตอาหารที่เราสั่ง จะมีทั้งซุปมิโสะ เครื่องเคียง ผักดอง และน้ำชา มาให้แบบครบเครื่อง (ตัวเครื่องเคียงจะเปลี่ยนไปในแต่ละช่วงของฤดูกาล) ซึ่งราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และเซอร์วิสชาร์จแล้วนะ

3 เมนูแนะนำ: Salmon Teriyaki Set, Hokke Yaki set และ Unagi Don
ราคา: เริ่มต้นที่ 150.-
พิกัด: ชั้น G ติดกับประตูเข้า-ออกลานจอดรถ Siam Taksashimya


ichii jidoriya

siam takashimaya

อยากกินปิ้งย่างจังพี่ แต่เราสายรีบ จะให้มาตั้งเตาลงเนื้อเองก็กะไรอยู่ งั้นต้องร้านนี่แหละ! กับยากิโทริ (เนื้อไก่เสียบไม้ย่างด้วยเตาถ่าน) ตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ คือแค่เดินผ่านก็มีเหลียวมองเลยค่ะ เพราะมันน่ากินมั่กกกก

โดยในเมนูก็มีกันตั้งแต่ส่วนปีกกลาง สะโพก เนื้ออก บั้นท้าย หนังคอ หรือจะลิ้น คือมีให้เลือกกว่า 12 แบบ! ทั้งยังมีของกินเล่นมาไว้ให้เลือกกินคู่เพื่อตัดเลี่ยนพร้อมเครื่องดื่มโซดาไว้เรียกความสดชื่น ชนิดที่ว่ากินไปปุ๊ปก็มีแรงเดินช้อปต่อแล้วว~

3 เมนูแนะนำ: เนื้อสะโพก ปีกไก่กลาง ตับ
ราคา: เริ่มต้นที่ไม้ละ 60.-
พิกัด: ชั้น G ก่อนถึงร้าน Nakajima suisan


Maneki Dining

siam takashimaya

เป็นร้านที่ดูมีความคึกคักตลอดเวลา เพราะไม่ใช่แค่เสียงเรียกลูกค้าของพนักงานอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นอีกร้านที่มีคนแวะเวียนเดินเข้ามาสั่งอาหารและแวะทานอยู่เรื่อยๆ เลยล่ะ

เห็นร้านกระทัดรัดแบบนี้ แต่มีเมนูให้เลือกเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอูด้ง, ชุดอาหารเซต, ชุดเบนโตะ หรือจะข้าวเหนียวนึ่ง เมนูข้าวมงคลยอดฮิต ก็มีให้เลือกทานค่ะ

3 เมนูแนะนำ: ข้าว Seki Han, ข้าวผักรวมมิตร และ ชุดข้าวกล่องหมูทงคัตสึ
ราคา: เริ่มต้น 45.-
พิกัด: ชั้น G


Baikohken

siam takashimaya

สาวกราเมงต้องมาแล้วล่ะ! เพราะนี่คือร้านราเมงส่งตรงจากญี่ปุ่น ที่แม้แต่การจัดร้านและพนักงานก็มีแต่ชาวญี่ปุ่น! แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะสั่งอาหารไม่รู้เรื่องนะ555+ เพราะเมนูของทางร้านเขามีภาษาไทยกำกับมาให้ทุกเมนูเลยค่ะ สั่งเองได้ หายห่วง~

siam takashimaya

3 เมนูแนะนำ: โชยุ ราเมน, สไปซี่ ราเมน และ ชาชู ราเมน
ราคา:
เมนูข้าวเริ่มต้น  80.- ส่วนราเมนเริ่มต้น 240.-
พิกัด: ชั้น G


Teppen

siam takashimaya

ตอนที่เราแวะไปร้านนี้ ก็กำลังมีลูกค้าเข้าพอดีเลยค่ะ เลยถือเป็นโอกาสดีที่จะได้เห็นหน้าตาอาหารใกล้ๆ ไม่รู้จะพูดคำไหนเลยว่า น่ากินมาก! ทั้งยังใช้พื้นที่ร้านได้คุ้มสุดๆ โดยด้านในเป็นครัวแบบเปิดโล่ง มีบริเวณแคชเชียร์เล็กๆ พร้อมด้วยที่นั่งแบบเคาน์เตอร์บาร์ จำนวนไม่กี่ที่นั่ง เท่านี้ก็เป็นร้านได้แล้ว! (ใครมาช่วงเที่ยงอาจจะต้องรอหน่อยน้า เพราะที่นั่งเขามีจำกัดจริงๆ)

นอกจากนี้ทางร้านก็มีทั้งอาหารจานเดี่ยว อาหารเซ็ต (ในเซ็ตจะมีข้าว มิโซะซุป สลัด และของหวานอย่างน้ำแข็งไส ‘คากิโกริ’ มาให้เลือกพร้อม) สามารถจบในร้านเดียวได้เลยจ้า~

3 เมนูแนะนำ: Honmaguro Don, Buri Teriyaki และ Salmon Harasuaburi
ราคา:
เริ่มต้นเซ็ตละ 180.-
พิกัด: ชั้น G


เพื่อนๆ คนไหนยังไปไม่ถูก ก็สามารถกดดูแผนที่ด้านล่างตามนี้เลยได้ค่า
หรือใครอยากจะไปเดินเล่นที่ ICONSIAM ซ้ำอีกรอบ ก็ลองแวะไปหาของกินที่โซนนี้ดูได้เลย~

 

Author

just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)

Write A Comment

%d bloggers like this: