เริ่มเข้าปีใหม่แบบนี้
ก็ขออัปเดทลิสต์หนังในมือกันหน่อย
เราก็เลยรวบรวม หนังเกาหลี” สายหลอนทั้งเก่าและใหม่
มาไว้ให้เพื่อนๆ ได้ตามไปดูกันแล้วจ้า ตามมาเลย!


0.0MHz

ภาพยนตร์สุดหลอน มีแพลนจะเข้าฉายในเกาหลีช่วงเดือนพฤษภาคม 2019 นี้ กับ 0.0MHz ซึ่งก็เป็น “หนังเกาหลี” อีกเรื่องที่สร้างมาจากเว็บตูน นำแสดงโดย จองอึนจี วง Apink และ ซองยอลจาก Infinite อันว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าไปพิสูจน์เรื่องเร้นลับในสถานที่ร้าง และได้พบเจอกับเรื่องชวนขนหัวลุกจากสัญญาณความถี่ 0.0MHz ที่เป็นสัญญาณติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ บอกเลยว่าแค่เห็นตัวอย่างโปสเตอร์ก็หลอนแล้วจ้าาาา

หนังเกาหลี
“พวกเธอทั้งหมด… ต้องตาย”


Door Lock

ภาพยนตร์ระทึกขวัญ ชวนให้จิกนิ้วไปตามๆ กัน ที่พูดถึง ‘คยองมิน’ หญิงสาวธรรมดาที่อยู่ตัวคนเดียวในอพาร์ทเมนท์ แล้ววันหนึ่ง เธอก็พบว่ามีคนพยายามบุกเข้าห้องตัวเอง จึงตัดสินใจเปลี่ยนรหัสผ่าน แต่ก็ยังมีคนพยายามเข้าห้องเธออยู่ดี พร้อมทั้งมีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นภายในห้อง ทั้งๆ ที่เธออยู่ตัวคนเดียว! งานนี้ก็ได้นักแสดงฝีมือดี ‘กง ฮโยจิน’ มาแสดงนำกันเลยค่ะ ซึ่งภาพยนตร์ก็เพิ่งจะเข้าฉายไปเมื่อต้นเดือนก.พ. ที่ผ่านมา แต่จะมีตัวเต็มออกมาให้เราได้ติดตามกันเมื่อไหร่ รอติดตามได้เลยหนังเกาหลี


콜 Call

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเล่าถึงเรื่องราวของผู้หญิง 2 คน คนนึงอยู่ในยุคปัจจุบัน ส่วนอีกคนหนึ่งอยู่ในโลกอดีต แต่ทั้งคู่สามารถติดต่อกันผ่านโทรศัพท์มือถือได้ นำแสดงโดยนักแสดงสาว ‘พัค ชินฮเย’ และ ‘จอน จงซอ’  แต่จะมีอัปเดทอะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้เพิ่มเติมบ้าง เราจะมีข้อมูลมาฝากอย่างแน่นอนค่าาา

หนังเกาหลี


The Wrath (2018)

ในเรื่องนี้จะพูดถึง ‘อ๊กบุน’ หญิงสาวที่ถูกขายมาเป็นลูกสะใภ้ของตระกูลที่ทรงอำนาจในอาณาจักรโชซอน แต่สามีของเธอกลับเสียชีวิต ทั้งยังมีการตายแปลกๆ เกิดขึ้นตามมาอีก เธอจึงต้องออกตามหาความจริงและรับมือกับแม่สามี ที่เหมือนจะปิดบังอะไรบางอย่างอยู่ แอบเสียดาย ที่หนังเรื่องนี้ได้เข้าฉายในไทยไปตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว..​ จะมีแนวโน้มมาลง Netflix หรือได้ฉายให้เราดูกันอีกเมื่อไหร่ มาลุ้นกันเถอะ!


Gonjiam : Haunted Asylum (2018)

ปิดท้ายด้วยภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริง ว่าด้วยโรงพยาบาลจิตเวชร้างสุดขนหัวลุก ในเมืองคยองกิโด ที่เล่ากันว่าแต่ก่อนเป็นสถานที่ของทหารญี่ปุ่นได้ฆ่าทารุณชาวเกาหลีและนำศพมาฝังทิ้งไว้ และด้วยความที่ต้องการจะปกปิดเรื่องนี้ จึงได้สร้างโรงพยาบาลขึ้นมาเพื่อกลบเรื่องราวต่างๆ แต่ไม่นาน ก็มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นจนทำให้มีคนไข้ตายไปจำนวนมาก จนทำให้โรงพยาบาลต้องปิดตัวลง และได้กลายมาเป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องนี้ขึ้น จะมีความหลอนและน่ากลัวขนาดไหน เรามีตัวอย่างมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันค่ะ 

แอบกระซิบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถหาชมได้ทาง VIU นะ


ได้ลิสต์หนังชวนใจกระตุกมาแล้ว
ก็เตรียมป๊อปคอร์นและคนข้างๆ ให้พร้อม เตรียมดูหนังคืนนี้ได้เลยจ้า!

— ขอบคุณข้อมูลจาก Major Cineplex และ asianwiki

Author

just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)

Write A Comment

%d bloggers like this: