หลบหน่อย แม่จะเดิน ~
CAptain Marvel กำลังจะเข้าโรงเร็วๆ นี้แล้ว
ก็ต้องมาทำความรู้แม่ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการดูกันซะหน่อย
และนี่คือ “10 ข้อควรรู้ก่อนไปดู” รีบตาม
มาเล้ย!


1. มาดูเรื่องย่อกันก่อนนน

จะเล่าถึงเรื่องราวของแครอล เดนเวอร์ส หรือ Captain Marvel ฮีโร่สาวทรงพลังกับการปกป้องโลกจากจากสงครามการต่อสู้ของ 2 เผ่าพันธุ์คือ ครี (KREE) และ สครัลล์ส (SKRULLS)  ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นการย้อนเวลากลับไปในยุค 90’s ด้วยยยยย

 อ่ะ! ดู Trailer เรียกน้ำย่อยกันซักนี้ดดด มาร์เวลสตูดิโอ ได้ปล่อยตัวอย่างมาให้ดูก่อนจุใจถึง 2 ตัวเลยทีเดียว

 


2. Captain Marvel คือใคร?

ฮีโร่หญิงที่มีพลังมากที่สุดในจักรวาลมาร์เวล เธอเคยเป็นนักบินรบของกองทัพสหรัฐ ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันทำให้เธอกลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งเรื่องนี้เป็นหนังเดี่ยวเรื่องแรกของฮีโร่หญิงของฝั่งมาร์เวลcaptain marvel


3. ก่อนจะมาเป็นกัปตันมาร์เวล

ตามเนื้อเรื่องฉบับการ์ตูนบอกไว้ว่า แครอลเธอเป็นเพียงหญิงสาวธรรมดาชาวครี ซึ่งได้พบรักกับ Captain Marvel และเกิดอุบัติเหตุขณะต่อสู้กับเหล่าวายร้าย ทำให้แครอลได้รับพลังจากกัปตันมาร์เวล และสามารถใช้พลังของกัปตันมาร์เวลได้ทั้งหมด จึงกลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่ใช้ชื่อว่า Ms. Marvel และต่อมาเธอจึงเลือกใช้ชื่อ Captain Marvel ตามคนรักเก่าในที่สุด

captain marvel


4. ใครกันที่มารับบทกัปตันมาร์เวล

และบทนี้ก็ตกเป็นของงงง  ‘Brie Larson‘ นั่นเอง โดยรับบท Caron Danvers (แครอล เดนเวอร์ส) หรือ Captain Marvel เรื่องฝีมือการแสดงไม่ต้องพูดถึง การันตีด้วยรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากรางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลออสการ์จากเรื่อง Room ด้วย เริ่ดมากแม่!


5. พลังพิเศษของ Captain Marvel

ประธานค่าย Marvel Studios บอกไว้ว่า กัปตันมาร์เวลเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังมากที่สุดในจักรวาลมาร์เวล ซึ่งไม้ตายของแม่นั้นก็คืออออ

  • ไบนารี่ พาวเวอร์ (Binary Power) พลังที่สามารถสร้างและควบคุมรังสี และแรงดึงดูดทั้งหลายได้
  • ลำแสงโฟตอน ปล่อยพลังลำแสงโฟตอนต่อสู้กับพวกเหล่าวายร้าย แค่เพียงกำหมัด หู้ยยยย

6. ชุดของกัปตันมาร์เวล

มาร์เวลสตูดิโอได้เผยชุดออกมาให้แฟนๆ ได้เห็นกัน 2 ชุด คือ ชุดสีเขียวลายเทา ที่เป็นชุดของหน่วยสตาร์ฟอร์ซของชาวครี และชุดน้ำเงินลายแดง แถมยังมาให้ทรงผมสุดเท่ อย่างทรงโมฮอกตามแบบฉบับการ์ตูนเป๊ะๆ งู้ยยย เท่อะไรเบอร์นี้อ่ะ


7. กัปตันมาร์เวล เค้ามีสัตว์เลี้ยงนะจ๊ะ

สัตว์เลี้ยงคู่ใจของกัปตันมาร์เวล คือ เจ้าแมวส้มสุดน่ารักนั่นเอง ถ้าอิงตามฉบับการ์ตูน แมวตัวนี้ชื่อว่า ชิววี่ (Chewie) แต่ในฉบับหนัง น้องถูกเปลี่ยนชื่อเป็น กูส (Goose) เค้าว่ากันว่า เจ้ากูสเนี่ยไม่ใช่แมวธรรมดาซะด้วย ไม่ธรรมดายังไงต้องตามไปดูซะแล้วแหละcaptain marvel


8. ครี กับ สครัลล์ส คือใคร

  • ครี (Kree) คือ มนุษย์ต่างดาวที่อาศัยอยู่บนดาวฮาล่า มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับมนุษย์แต่ว่าร่างกายเป็นสีฟ้า และมีหน่วยทหารสูงสุดที่ชื่อว่า หน่วยสตาร์ฟอร์ซ (Star Force) ซึ่งแครอล ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกทีมนี้ด้วย captain marvel
  • สครัลล์ส (Skrulls) คือ เหล่าวายร้ายในเรื่องกัปตันมาร์เวลนี่เอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวร้ายที่น่ากลัว เพราะพวกมันสามารถเปลี่ยนหน้าตาเป็นใครมาแอบแฝงก็ได้ งานนี้แม่คงไว้ใจใครไม่ได้แล้วละจ้าcaptain marvel

9. ความหวังสุดท้ายของการกอบกู้จักรวาลมาร์เวล

หลายๆ คนคงสงสัยถึงตอน End Credit ในเรื่อง Avengers : Civil War ว่า Nick Fury ส่งข้อความขอความช่วยเหลือถึงใคร สรุปแล้วก็คือ Nick ส่งข้อความถึง Captain Marvel นั่นเอง ต้องมารอดูกันว่าใน Avengers : End Game ที่จะเข้าฉายวันที่ 24 เม.ย. นี้ กัปตันมาร์เวลจะมาร่วมทีมอเวนเจอรส์กอบกู้จักรวาลจากธานอสได้ยังไง!


10. ฉายวันไหน ยังไงนะ?

สาวกมาร์เวลต้องกรี๊ดแล้วจุดนี้ เพราะบ้านเราฉายวันแรก วันที่ 6 มี.ค. นี้แล้วจ้า ฉายก่อนอเมริกาไปอีกกก เอ็กซ์คลูซีฟมากเวอร์ โดยฉายในระบบปกติ 2D, 3D, IMAX และ 4DX ที่โรงภาพยนตร์ทุกสาขาเล้ยยยย แนะนำเลยต้อง IMAX ใหญ่เต็มตา เสียงคือเดอะเบสท์แน่นอนนนน


มาดูโปรกันหน่อย มีโปรไหนน่าสนใจบ้างง?

  1. ใครที่ใช้บัตรเดบิต K-My Debit ของกสิกร สามารถซื้อตั๋วได้ราคา 100 บาท ทั้งเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และ SF เล้ยยยย
  2. ลูกค้า AIS สามารถซื้อตั๋วรอบวันศุกร์  เสาร์ และอาทิตย์ ได้ในราคา 80 บาทเท่านั้นแกรร มีจำนวนจำกัดนะจ๊ะ รีบเล้ยย แค่วันที่ 7-10 มี.ค. เท่านั้น
  3. ลูกค้า True ลดค่าตั๋ว 50 % ทุกเรื่อง ทุกรอบไปอี๊กกก ที่โรงในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โล้ดด
  4. สำหรับลูกค้า dtac Silver Member ซื้อตั๋วได้ในราคา 100 บาท และ Gold Member เหลือเพียง  70 บาทเองง ที่ SF เลยจ้าคุ้มมาก!

นี่แค่ออเดิร์ฟยังมีโปรอีกเพียบบบบ!
ปล.โควต้าแต่ละโปรมีจำนวนจำกัดน้า รีบเล้ยยยย


แม่เท่ขนาดนี้ ไม่ดูไม่ได้แล้วจ้าาาาา ~

— ขอขอบคุณข้อมูลจาก Marvel Thailand Official —

Author

รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3

Write A Comment

%d bloggers like this: